Công dụng trị bệnh từ Lá Dâu

Đông dược xanh – Công dụng trị bệnh từ Lá Dâu

Tên khác: Tang, Dâu cang, Dâu ta

Tên khoa học: Morus alba L.

Họ Dâu tằm (Moraceae)

Dùng lá Dâu cho tằm ăn, loại bánh tẻ khi lá đang lên tốt, âm can.

Tính vị – Công năng:

Vị đắng, ngọt, tính mát. Phát tán phong nhiệt, giải cảm thanh nhiêt, mát huyết mát gan, mát phổi, bổ âm.

Chủ trị – Cách dùng:

+ Trị cảm mạo, ho nóng, họng đau.

+ Trị bệnh mắt đỏ, mắt mờ đau nhức, chảy nưóc mắt (uống trong và nấu nước xông ngoài)

+ Trị bệnh trẻ em đổ mồ hôi trộm (uống trong và vò lá dâu vào nước tắm ngoài).

+ Làm thuốc bồi dưỡng, bổ âm (gồm có lá dâu non, đậu đen và mật ong làm viên hoàn mềm).

Liều dùng: Ngày dùng 6 – 12g

Xem thêm các bài viết về Cây thuốc tại dongduocxanh.vn


Call Now Button